Trên thị trường thiết bị công nghệ cao hiện nay, chúng ta đang nhầm lẫn giữa nhà thông minh và nhà tự động. Sự nhầm lẫn này không chỉ ở người dùng mà thậm chí xuất hiện ở cả những đơn vị phân phối.

Cụm từ “nhà thông minh” hiện đang được nhắc đến như một xu hướng tiên tiến và đang tạo được sự hấp dẫn với người tiêu dùng Việt Nam. Sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước, cũng như xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm hiện đại đã khiến cho cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực này khốc liệt hơn bao giờ hết.

Sự khác nhau giữa nhà thông minh và nhà tự động?

Nhà tự động đơn thuần chỉ là các thiết bị hoạt động theo các kịch bản và lịch trình đã được cài đặt sẵn. Các hoạt động này không thể tùy biến theo các ngữ cảnh thực tế. Giống như bạn cài đặt bật/tắt tự động cho một thiết bị điện theo đúng quy trình hoặc thời gian nhất định. Thiết bị của bạn không thể tùy biến, điều chỉnh thêm gì cả.

Còn nhà thông minh thì đa dạng hơn nhiều, với một hệ thống nhà thông minh người dùng có nhiều kịch bản khác nhau để lựa chọn. Hệ thống sẽ đưa ra các kịch bản theo ngữ cảnh thông minh dựa trên thói quen của người dùng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được kịch bản theo ý muốn. Hoặc bạn có thể tự đặt ngữ cảnh mà bạn mong muốn cho chính ngôi nhà của mình. Nếu chỉ nghe giới thiệu qua các tính năng của nhà thông minh như: điều khiển ánh sáng, ti vi, rèm, điều hòa, an ninh… thông qua bảng gắn tường, điện thoại thì có thể thấy tất cả các sản phẩm khá giống nhau. Nhưng khi sử dụng thực tế sẽ có cảm nhận khác nhau rất nhiều giữa hệ thống tự động và hệ thống thông minh.

Phần lớn hiện nay người tiêu dùng không có điều kiện tìm hiểu kĩ để lựa chọn sản phẩm đúng với nhu cầu nhà thông minh cho mình, Bên cạnh đó, một phẩm cũng do các nhà cung cấp các sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện nhưng cố tình đưa ra ngoài thị trường gây hiểu lầm cho khách hàng.

Để tránh nhầm lẫn về khái niệm và lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà tương lai, người dùng nên tìm hiểu thật kỹ và hãy tìm tới các công ty có cung cấp giải pháp nhà thông minh toàn diện như AnFa Home. Liên hệ trải nghiệm thực tế không gian sống tương lai qua Hotline 0243 7877 529 – 0243 7877 526.