Dịch vụ nhà thông minh smarthome tại Việt Nam luôn là dịch vụ đáng mơ ước của một số gia đình vì những tiện ích mà nó mang lại, đặc biệt trong thời buổi xã hội phát triển nhanh không ngừng và ngày càng ít thời gian hơn.

Số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ nhà thông minh ngày càng tăng, tính riêng thị trường Việt Nam có khoảng gần 50 thương hiệu phát triển nhà thông minh ngoài ra còn hàng trăm thương hiệu ngoại nhập, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và phù hợp trên thị trường hiện nay không phải là việc đơn giản. Hãy cùng AKB Software điểm qua một vài lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé

Thứ nhất: Lựa chọn sản phẩm chính hãng

Nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hiện nay trên Việt Nam có nhiều giải pháp nhà thông minh khác nhau sử dụng công nghệ của nhiều nước trên thế giới, có cả công nghệ của Việt Nam, thị trường rất đa dạng, chính vì vậy bạn luôn cần cân nhắc để chọn giải pháp phù hợp. Tránh mua và sử dụng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Và 1 điều đặc biệt quan trọng nữa là nên sử dụng các sản phẩm trong 1 giải pháp đồng bộ. Nếu chưa có điều kiện đầu tư 1 hệ thống smarthome hoàn chỉnh ngay từ đầu, bạn cũng nên tính sử dụng những sản phẩm của 1 hãng mà có khả năng mở rộng sau này. Ví dụ có thể đầu tư 1 công tắc thông minh điều khiển trực tiếp qua WIFI của hãng có uy tín, có bộ phận support tại Việt Nam. Rất nhiều người dùng đã chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi phải cài đến 5-6 ứng dụng điều khiển smarthome khác nhau trên 1 máy điện thoại vì mỗi thiết bị mua của 1 hãng khác nhau.

Nên ưu tiên chọn các hãng có máy chủ điều khiển đặt tại Việt Nam? Vì sao vậy? Hàng năm đường cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế tế thường xuyên gặp trục trặc (trong năm 2018 đã xảy ra 6 lần đứt cáp quang biển). Năm 2019 3 lần đứt cáp quang biển. Khi đó, nếu sử dụng sản phẩm smarthome của các hãng đặt máy chủ ở nước ngoài việc điều khiển các thiết bị sẽ chập chờn không ổn định. Ngay tại thời điểm hiện tại năm 2020, việc đứt cáp quang biển cũng gây ra không ít phiền toán cho các tín đồ smarthome sử dụng các sản phẩm kết nối với máy chủ ở nước ngoài. Nếu dùng sản phẩm của các hãng đặt máy chủ trong nước thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này

Thứ hai: Tìm hiểu và tham khảo thật kĩ trước khi sử dụng

Khi lựa chọn nhà thông minh cần tham khảo kỹ giá thành và dịch vụ đi kèm. Khách hàng cần phải lưu ý so sánh giá cả và chất lượng. Tránh trường hợp nhiều đơn vị báo giá rất rẻ nhưng việc thi công hay chăm sóc khách hàng lại không tốt dẫn đến rất tốn kém sau này.

Bạn phải thay đổi quan niệm khi sử dụng đồ công nghệ, không thể có hàng rẻ mà chất lượng tốt được, quan trọng phải hợp lý với chi phí mà bạn có thể chi trả được. Chính vì vậy trước khi lắp đặt hãy tham khảo thật kĩ, chi phí trọn gói và chi phí bóc tách, chi phí lắp đặt…

Thứ ba:Quan tâm đến bảo hành

Hãy quan tâm đến chế độ bảo hành, vì là thiết bị điện tử nên việc bảo hành đi kèm rất quan trọng. Đơn vị bạn sử dụng bảo hành bao nhiêu lâu? Trong khi bảo hành nếu phát sinh sự cố thì bên nào chịu trách nhiệm? Thái độ nhân viên kĩ thuật đến bảo hành thế nào? Tất cả những yếu tố này bạn cần phải quan tâm bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của chính bạn.

Thứ tư: Quan tâm đến ngôi nhà của mình

Chú ý thiết kế kiến trúc khi xây nhà thông minh. Nhà thông minh cũng giống như bao ngôi nhà bình thường khác. Chính vì thế trước khi lắp đặt nhà thông minh cần có bản vẽ thiết kế cũng như những kiến trúc sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này. Tuy nhiên trong khi thiết kế xây dựng nhà thông minh thì bạn cần chú ý vì một số công năng của nó sẽ rất khác so với những ngôi nhà thông thường. Bạn phải thiết kế sao cho phù hợp với những nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh cũng cần được bố trí trên bản vẽ thiết kế này.

Trường hợp bạn chưa đủ chi phí để lắp toàn bộ hệ thống nhà thông minh cũng nên chú ý đến thiết kế của ngôi nhà để tìm vị trí lắp đặt hợp lý.

Sắp xếp nội thất cho ngôi nhà thông minh. Việc lắp đặt nhà thông minh cần kết hợp với một số thiết bị thông minh khác. Vì như vậy sẽ giúp bạn có thể biến hóa thành nhiều vật dụng khác nhau trong cùng một khu vực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích cũng như phát huy được tất cả công năng của những món đồ nội thất đó. Việc sắp xếp nội thất trong ngôi nhà thông minh cũng giúp bạn dễ dàng biến hóa, linh động nhiều kịch bản hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ nhà thông minh. Nếu bạn không rành về công nghệ, hãy để AKB Software giúp bạn, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị nhà thông minh. AKB Software một công ty công nghệ có kinh nghiệm hơn 10 năm với đội ngũ phát triển sản phẩm chất lượng, đội ngũ thi công lắp đặt giàu kinh nghiệm cùng chế độ bảo hành chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH Liên doanh phần mềm AKB Software

Địa chỉ: Số 15, ngõ 64 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 7877 526 – 0243 7877 529

Email: hotro@anfahome.vn